Lượng hành khách vận chuyển giảm hơn 30% khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại

Thứ 3, 08.06.2021 | 00:00:00
86 lượt xem

Do dịch Covid-19 bùng phát trở lại từ đầu tháng 5 đến nay đã khiến lượng hành khách vận chuyển trong tỉnh giảm hơn 30% so với các tháng đầu năm, khiến nhiều doanh nghiệp vận tải gặp khó.

Dịch bệnh Covid-19 khiến doanh nghiệp vận tải khó khăn do lượng khách và hàng hóa vận chuyển giảm

Cụ thể, dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh vào đầu tháng 5 khiến người dân hạn chế đi lại nên hoạt động vận tải giảm mạnh. Lượng hành khách vận chuyển giảm 30,6%, lượng hàng hóa vận chuyển giảm 7,9% khiến nhiều doanh nghiệp vận tải gặp khó. Đặc biệt, giá cước vận chuyển hiện tại vẫn khá cao trong khi các chi phí đều tăng so với trước. 

Để khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch, nhiều doanh nghiệp vận tải chủ động cắt giảm mọi chi phí không cần thiết, nâng cao chất lượng vận tải, điều chỉnh lại luồng tuyến… Từ đó, giúp các doanh nghiệp giữ chân người lao động, giảm bớt các chi phí phát sinh trong thời điểm dịch bệnh. 

Phạm Ngọc

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...