Lần đầu tiên xuất khẩu vải thiều tươi sang Thái Lan

Thứ 2, 07.06.2021 | 16:56:32
76 lượt xem

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hải Dương đã có hơn 2 tấn vải thiều tươi được xuất khẩu sang Thái Lan bằng đường hàng không và 10 tấn vải thiều tươi xuất khẩu thông qua đường đường biển. Đây là lần đầu tiên quả vải tươi của Hải Dương được xuất khẩu sang thị trường Thái Lan.

Thái Lan không phải là thị trường áp dụng những tiêu chuẩn quá khắt khe như Nhật Bản, Singapore, hay Australia, Mỹ... nhưng lại nổi tiếng là vương quốc rất phong phú và đa dạng về các chủng loại trái cây.

Đất nước này từ trước tới nay chuyên xuất khẩu hoa quả, trong đó có quả vải đi rất nhiều nước, nên việc xuất khẩu được đặc sản vải thiều sang thị trường này càng chứng tỏ khả năng cạnh tranh của thương hiệu vải thiều trên thị trường quốc tế./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...