Xuất khẩu chuối tiêu của Campuchia tăng mạnh

Thứ 4, 02/06/2021 | 00:00:00
121 lượt xem

Theo báo cáo mới đây của Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Campuchia, trong 5 tháng đầu năm nay, nước này đã xuất khẩu hơn 200 nghìn tấn chuối tiêu ra các thị trường nước ngoài, cho thấy mức tăng trưởng đáng kể của vụ mùa chuối năm nay tại Campuchia.

Theo báo cáo, Campuchia đã xuất khẩu khoảng 300.000 tấn chuối tươi ra nước ngoài, thu về 450 triệu USD. Trong đó, Trung Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu chính, lên tới 180 nghìn tấn.

Chuối tiếp tục là nông sản xuất khẩu chủ lực của Campuchia, cùng với gạo, cao su, sắn, hạt điều, ngô, hạt tiêu, đậu xanh, xoài và rau quả. Lý giải về hiện tượng ngành sản xuất chuối Campuchia liên tục tăng trưởng kể từ năm ngoái, các chuyên gia cho rằng thành quả này có được là nhờ việc Trung Quốc thừa nhận Campuchia đã giữ được các tiêu chuẩn về kiểm dịch thực vật và liên tục đặt hàng. 

Báo cáo cũng cho biết tính đến cuối tháng 9/2020, các công ty Campuchia đã đầu tư, khai thác khoảng 30 nghìn ha chuối, tăng diện tích lên gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2019.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...