Dạo quanh thị trường

Thứ 5, 29.04.2021 | 16:17:18
90 lượt xem

Bến xe tăng chuyến, không tăng giá

Từ chiều nay 29/4, các bến xe Hà Nội thực hiện cao điểm phục vụ nghỉ lễ 30/4 và 1/5; các bến xe được tăng cường nhiều lượt xe nhưng không tăng giá vé. Để ngăn chặn xe nhồi nhét, “chặt chém” hành khách, Thanh tra - Cảnh sát giao thông lập các chốt trong bến để kiểm tra, xử lý xe vi phạm. Tại các bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình,, dịp lễ này tăng cường từ 150 đến 250 xe cho cả đợt.

Dịp này tại ga Hà Nội, ngành Đường sắt sẽ nối toa, tăng cường thêm nhiều lượt chạy tàu trên các tuyến có đông hành khách di chuyển để phục vụ người dân. Cụ thể, đã có kế hoạch tăng cường chạy thêm 55 đoàn tàu, các lượt tàu tăng cường này được phân bổ cho các ga có đông hành khách đi lại như: Hà Nội, Sài Gòn, Lào Cai..

Rau kim cương đắt đỏ, người tiêu dùng vẫn mua 

Rau bông tuyết hay còn gọi là rau kim cương bất ngờ xuất hiện ở Hà Nội, được người dân ráo riết lùng mua dù giá vô cùng đắt đỏ. Rau bông tuyết có xuất xứ từ vùng sa mạc của Nam Phi,một vài năm gần đây, rau được du nhập về Việt Nam và được một số nhà vườn ở Đà Lạt trồng để cung ứng ra thị trường. Giá của rau bông tuyết lên tới 150.000 đồng/kg. Khách mua từ 1 thùng 5kg có giá 120.000 đồng/kg. Dù có giá vô cùng đắt đỏ, nhưng đổi lại, rau bông tuyết có vị tươi mát, giòn, vị mặn nhẹ, lá mềm ngon ngọt và có thể ăn sống nên được khách ưa chuộng. 

Giá phân bón tăng mạnh nguồn cung suy giảm

Hiện giá phân bón DAP xanh Hồng Hà do Trung Quốc sản xuất tại nhiều cửa hàng vật tư có giá bán lẻ từ 840.000 đến 850.000 đồng/bao, tăng khoảng từ 240.000 đến 250.000 đồng/bao so với thời điểm cuối năm 2020. Còn giá bán lẻ phân đạm Cà Mau đang ở mức từ 500.000 đến 510.000 đồng/bao, tăng hơn 150.000 đồng/bao . Giá các loại urê Phú Mỹ, urê Ninh Bình và nhiều loại urê nhập khẩu khác cũng đang có giá khá cao, ở mức từ 480.000 đến 500.000 đồng/bao. 

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn giá phân bón tăng mạnh là do ảnh hưởng bởi giá phân bón trên thế giới tăng và các chi phí sản xuất đầu vào, cùng các nguyên liệu nhập khẩu phục vụ sản xuất trong nước tăng./. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...