Thỏa thuận thương mại EU-Anh đạt bước tiến mới

Thứ 6, 16.04.2021 | 08:41:42
100 lượt xem

Hôm 15/4, thỏa thuận thương mại hậu Brexit giữa Anh và EU đã vượt qua một rào cản quan trọng tại Nghị viện châu Âu, khi 2 ủy ban của cơ quan lập pháp này đã bỏ phiếu thông qua - bước đệm để tiến tới việc phê chuẩn hoàn toàn thỏa thuận quan trọng này.

Trong phiên họp chung, các ủy ban thương mại và đối ngoại Nghị viện châu Âu đã thông qua thỏa thuận thương mại và đầu tư EU-Anh, với tỷ lệ 108 phiếu thuận, 1 phiếu chống và 4 phiếu trắng. 

Đây là bước tiến cần thiết trước khi Nghị viện châu Âu tiến hành phiên họp toàn thể để bỏ phiếu phê chuẩn thỏa thuận. Tuy nhiên, một số nghị sĩ đã cảnh báo có thể sẽ không phê chuẩn thỏa thuận, nếu Anh không thực hiện nghị định thư của thỏa thuận Brexit về vấn đề Bắc Ireland. 

Trước đó, Quốc hội Anh đã thông qua thỏa thuận, trong khi Nghị viện châu Âu đến nay vẫn chưa ấn định thời gian biểu cụ thể cho phiên họp toàn thể. Thời hạn chót để Nghị viện châu Âu phải tiến hành bỏ phiếu là vào ngày 30/4 tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...