Mỹ để ngỏ khả năng dỡ bỏ thuế quan với Trung Quốc

Thứ 3, 30.03.2021 | 09:45:11
126 lượt xem

Mỹ chưa có kế hoạch dỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa của Trung Quốc nhưng sẽ để ngỏ khả năng đối thoại với Bắc Kinh. Đây là phát biểu mới nhất của Đại diện Thương mại Mỹ liên quan đến căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai thừa nhận các khoản thuế quan đang tác động đến nhiều công ty và người tiêu dùng Mỹ, tuy nhiên, việc đột ngột dỡ bỏ thuế quan có thể làm tổn hại đến kinh tế trong nước trừ khi kế hoạch được thông báo để có sự chuẩn bị và thích ứng. 

Hồi tháng 1 năm ngoái, Mỹ và Trung Quốc đã ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 như bước đầu tiên nhằm giải quyết cuộc thương chiến kéo dài gần 2 năm. Tuy nhiên, mức thuế của Mỹ đối với 375 tỉ USD hàng hóa của Trung Quốc vẫn chưa được gỡ bỏ trong bối cảnh đàm phán chưa được nối lại sau khi Mỹ chuyển giao chính quyền.

Liên quan tới vấn đề này, tân Đại diện Thương mại Mỹ cho rằng một cuộc họp về thương mại Mỹ-Trung sẽ diễn ra “khi thời điểm thích hợp”. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...