Hé lộ thời điểm cuộc gặp cấp cao Mỹ-Nhật Bản

Chủ nhật, 14.03.2021 | 19:07:32
153 lượt xem

Truyền thông Nhật Bản hôm 14/3 đưa tin Thủ tướng nước này Suga Yoghihide có thể sẽ gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden vào ngày 9/4 tới. Thủ tướng Suga sẽ là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gặp Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng.

Theo báo Yomiuri của Nhật Bản, hai nhà lãnh đạo dự kiến nhất trí củng cố liên minh song phương và cam kết tự do hàng hải ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Trước đó, ngày 12/3, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản cho biết Thủ tướng Suga sẽ thực hiện chuyến công du nước ngoài trong nửa đầu tháng 4.

Cũng theo Yomiuri, hội nghị Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản-Mỹ, theo kế hoạch sẽ diễn ra ngày 16/3 ở thủ đô Tokyo, sẽ lên tiếng phản đối những hành động của Trung Quốc mà Washington và Tokyo cho là nhằm thay đổi hiện trạng tại Biển Hoa Đông và Biển Đông. 

Hồi đầu tháng, các quan chức cấp cao của Mỹ và Nhật Bản cũng đã tổ chức hội đàm trực tuyến để thảo luận vấn đề an ninh tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Nguồn TTXVN  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...