Thái Bình có 17 sản phẩm Ocop được đánh giá 4 sao

Thứ 6, 12.03.2021 | 00:00:00
319 lượt xem

Hiện nay, sau khi triển khai mô hình mỗi xã một sản phẩm- Ocop, Thái Bình đã có 17 sản phẩm Ocop được đánh giá 4 sao.

Hàng thủ công mỹ nghệ từ cói Tây An

Dù ở thời điểm ban đầu khi triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm, không ít người dân doanh nghiệp chưa mặn mà tham gia. Tuy nhiên khi những sản phẩm đầu tiên được công nhận sản phẩm Ocop, được người tiêu dùng đón nhận, nhiều người có cái nhìn tích cực hơn. 

Các sản phẩm Ocop

Có thể kể đến các hàng thủ công mỹ nghệ từ cói Tây An, huyện Tiền Hải, mắm cáy xã Hồng Tiến, huyện Kiến Xương, cây Phát Lộc ở xã Minh Tân huyện Đông Hưng, trứng vịt biển Đông Xuyên huyện Tiền Hải. 

Các chủ thể đều phối hợp tích cực và xem đây là cơ hội để phát triển sản phẩm. 

Người dân giới thiệu sản phẩm Ocop

Chương trình tạo ra sức lan toả rộng rãi trong toàn hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở. Sản phẩm tham gia chương trình không ngừng được hoàn thiện, nâng cấp và có nhiều chuyển biến rõ rệt về chất lượng cũng như mẫu mã hệ thống nhận diện thương hiệu.

Hoài Thu

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...