Pháp nới lỏng hạn chế đi lại với 7 nước ngoài EU

Thứ 6, 12.03.2021 | 09:06:43
120 lượt xem

Ngày 11/3, Bộ Ngoại giao Pháp cho biết nước này sẽ nới lỏng một số hạn chế đi lại đối với 7 quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU) vốn được áp dụng để phòng dịch COVID-19. Lý do là vì tình hình y tế tại các quốc gia này đã được cải thiện trong thời gian gần đây.

Trong thông báo của Bộ Ngoại giao Pháp, tất cả các trường hợp đi và đến từ 7 nước, gồm Anh, Australia, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Israel sẽ không cần phải nêu mục đích chuyến đi của mình, nhưng vẫn phải trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 được thực hiện trong vòng 72h trước chuyến đi. 

Đối với các quốc gia khác, Pháp vẫn áp dụng các hạn chế như cũ, ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ liên quan đến đoàn tụ gia đình và trẻ em đi học.

Pháp cấm tất cả hoạt động đi lại với các nước ngoài EU kể từ ngày 31/1, ngoại trừ  các chuyến đi với mục đích thiết yếu, nhằm hạn chế lây lan của các biến thể virus SARS-CoV-2. Dự kiến, việc nới lỏng đi lại đối với 7 nước ngoài EU sẽ được nước này chính thức công bố trong ngày 12/3.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...