Thông tin giá cả tiêu dùng

Thứ 5, 11.03.2021 | 09:58:39
124 lượt xem

Sau đây là một số thông tin kinh tế, tiêu dùng trong ngày 10/3

Thịt lợn Nga chiếm hơn 50% nguồn nhập

Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy trong tháng 1 vừa qua, Việt Nam nhập khẩu 10.250 tấn thịt lợn tăng 322,4% về số lượng so với tháng cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, Nga nổi lên là nguồn cung mới cho Việt Nam với gần 53% thị phần.Theo các doanh nghiệp nhập khẩu, sở dĩ thịt lợn Nga được chuộng là do quy cách chế biến tương tự như thịt lợn Việt Nam. Ngoài ra, năm 2020, Việt Nam cấp phép thêm cho một số nhà máy giết mổ của Nga được phép xuất khẩu sang Việt Nam và thuế suất nhập khẩu nguồn hàng này là 0%.

Giá thanh long tại Long An tăng mạnh

Sau nhiều tháng liên tục giảm, sau Tết Nguyên đán thanh long tươi tại Long An đã tăng giá trở lại từ 25.000 đến 32.000 đồng/kg. 

Hiệp hội thanh long tỉnh Long An cho biết,một số thị trường đang khan hiếm thanh long và việc vận chuyển hàng hóa qua các cửa khẩu cũng thông thoáng, dễ dàng hơn nên giá tăng đột biến. Giá cao, nhưng phía đối tác cũng chỉ ký hợp đồng theo từng thời điểm, thời vụ ngắn hạn. Vì vậy, địa phương cần chủ động cân đối canh tác để tránh tình trạng cung vượt cầu khi vào mùa thu hoạch dẫn đến ùn ứ hàng.

Tỷ giá trung tâm USD tăng 3 đồng/USD

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 10/3 ở mức 23.203 VND/USD, tăng 3 đồng so với cùng thời điểm hôm qua.
 Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.902 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.508 VND/USD. Tại các ngân hàng thương mại, sáng nay giá đồng USD tăng nhẹ, một số ngân hàng giữ nguyên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...