Trung Quốc sẵn sàng thúc đẩy hợp tác với ASEAN

Thứ 2, 08.03.2021 | 10:07:13
137 lượt xem

Hôm 7/3, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định nước này sẵn sàng hợp tác với ASEAN để xây dựng quan hệ gần gũi và hướng tới giai đoạn 30 năm hợp tác tới sâu rộng hơn nữa.

Phát biểu bên lề kỳ họp thứ 4 Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc khóa 13, Ngoại trưởng Vương Nghị cho rằng 2 bên cần tiếp tục thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), thúc đẩy tham vấn về Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC), qua đó hướng tới một bộ quy tắc thực chất, hiệu quả và phù hợp với luật pháp quốc tế. 

Ngoại trưởng Trung Quốc cũng nhấn mạnh ngoài việc tăng cường hỗ trợ cho ASEAN trong cuộc chiến chống COVID-19, Bắc Kinh sẽ cung cấp vaccine cho các nước ASEAN đồng thời ủng hộ những nỗ lực phát triển sản xuất vaccine trong khu vực.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...