Mỹ, Anh tạm ngừng áp thuế để giải quyết tranh cãi

Thứ 6, 05.03.2021 | 20:08:32
124 lượt xem

Hôm 4/3, Mỹ và Anh đã đạt được thỏa thuận về việc Washington sẽ ngừng áp thuế trả đũa đối với hàng hóa Anh trong 4 tháng để hai bên có thời gian giải quyết những tranh cãi kéo dài về vấn đề trợ cấp cho các hãng sản xuất máy bay Boeing và Airbus.

Thông báo chung của hai nước nêu rõ: "Vương quốc Anh và Mỹ nhất trí ngừng áp thuế trong 4 tháng để giảm gánh nặng với ngành công nghiệp và thực hiện bước đi chung mạnh mẽ hướng tới việc giải quyết tranh cãi dai dẳng nhất tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)". Thông báo cũng cho biết việc ngừng áp thuế tạm thời này sẽ cho phép hai nước có thời gian tập trung đàm phán nhằm giải quyết tranh chấp một cách cân bằng và ứng phó với thách thức đặt ra từ những nhân tố mới trên thị trường hàng không dân dụng. 

Theo thỏa thuận ngừng áp thuế nói trên, Mỹ sẽ không áp thêm 25% thuế đối với rượu whisky của Scotland và một số mức thuế khác với mặt hàng len, máy móc và các sản phẩm xuất khẩu khác của Anh. Hai bên đạt được thỏa thuận này tách bạch  với các cuộc đàm phán song phương về thỏa thuận thương mại tự do hậu Brexit đang được tiến hành.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...