Mỹ, Pháp nhất trí tăng cường quan hệ song phương

Thứ 3, 16.02.2021 | 20:44:41
128 lượt xem

Hôm 15/2, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris và Tổng thống Pháp Emanuen Macron đã có cuộc điện đàm về các vấn đề song và đa phương, trong đó hai bên nhất trí tăng cường quan hệ giữa Mỹ và Pháp, đồng thời thảo luận các mối quan ngại chung như đại dịch COVID-19 và biến đổi khí hậu toàn cầu.

Theo tuyên bố từ văn phòng Phó Tổng thống Mỹ, bà Kamala Harris đã bày tỏ cam kết của Mỹ với việc khôi phục lại quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây dương. Bà Harris và ông Macron đã nhất trí về sự cần thiết của thúc đẩy hợp tác song phương và đa phương chặt chẽ nhằm đối phó đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu và nhiều vấn đề khác. 

Bên cạnh đó, hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về nhiều thách thức trong khu vực, bao gồm những thách thức ở Trung Đông và châu Phi, cũng như sự cần thiết phải đương đầu các thách thức cùng nhau. 

Đây là một trong những cuộc điện đàm hiếm hoi với lãnh đạo nước ngoài của bà Harris với tư cách Phó Tổng thống Mỹ. Cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Macron, lãnh đạo quốc gia thành viên Các nước công nghiệp phát triển G7, cho thấy bà Harris cũng đang có vai trò trong chính sách đối ngoại, lĩnh vực mà bà Harris có ít kinh nghiệm hơn so với Tổng thống Joe Biden.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...