Trung Quốc đề xuất tái lập cơ chế đối thoại với Mỹ

Thứ 5, 11.02.2021 | 22:38:48
135 lượt xem

Mỹ và Trung Quốc nên tái lập các cơ chế đối thoại đa dạng để hiểu chính xác ý định chính sách của nhau cũng như tránh những hiểu lầm và tính toán sai. Đề xuất trên được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đưa ra trong cuộc điện đàm ngày 11/2 với Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Trong cuộc điện đàm đầu tiên giữa 2 nhà lãnh đạo, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định khôi phục và thúc đẩy quan hệ song phương là bước phát triển quan trọng nhất trong quan hệ quốc tế hơn nửa thế kỷ qua và xa hơn nữa. Dù có nhiều thách thức, song quan hệ này nhìn chung vẫn tiếp tục phát triển và mang lại lợi ích to lớn cho người dân 2 nước cũng như góp phần ổn định, hòa bình và thịnh vượng của thế giới. Theo ông, hợp tác là lựa chọn đúng đắn duy nhất cho cả hai bên.

Về phần mình, Tổng thống Mỹ nhất trí 2 nước cần tránh xung đột để có thể hợp tác trong nhiều lĩnh vực của khu vực và quốc tế. Washington sẵn sàng đối thoại thẳng thắn và mang tính xây dựng với Bắc Kinh trên tinh thần tôn trọng và tăng cường hiểu biết lẫn nhau, tránh thông tin sai và tính toán sai.

Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí cuộc điện đàm sẽ phát đi tín hiệu tích cực và hai bên sẽ duy trì liên lạc chặt chẽ trong thời gian tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...