Thái Lan, Myanmar nối lại hoạt động biên mậu

Thứ 6, 05.02.2021 | 16:33:25
157 lượt xem

Hoạt động thương mại giữa Thái Lan và Myanmar đã được nối lại từ ngày 4/2, qua biên giới giữa tỉnh Can-cha-na-bu-ri của Thái Lan và vùng Ta-nin-tha-ri của Myanmar. Quyết định này được đưa ra sau khi Thái Lan tạm thời nới lỏng các biện pháp hạn chế phòng chống đại dịch COVID-19 trong 2 ngày.

Theo Hiệp hội thương mại biên giới Thái Lan-Myanmar, Myanmar cần hàng tiêu dùng, hải sản và hành tím nhập khẩu từ Thái Lan qua đường biên giới trên. Tuy nhiên, các chuyến hàng chở thuốc lá và đồ uống có cồn vẫn sẽ bị cấm.

Trước đó, tỉnh Kanchanaburi đã đơn phương đóng cửa biên giới với Myanmar sau khi dịch COVID-19 bùng phát và việc mở cửa hiện nay chỉ là quyết định tạm thời vì chỉ được kéo dài trong 2 ngày. Mọi hoạt động giao thương khác giữa hai nước sẽ được thực hiện qua cửa khẩu biên giới ở tỉnh Chiang Rai của Thái Lan và tỉnh Tak của Myanmar, nơi hàng hóa chủ yếu được vận chuyển đến thủ đô Yangon của Myanmar.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...