Trung Quốc và Nhật Bản tham vấn về vấn đề hàng hải

Thứ 6, 05.02.2021 | 16:37:49
147 lượt xem

Trung Quốc và Nhật Bản đã tiến hành vòng tham vấn cấp cao lần thứ 12 về các vấn đề hàng hải theo hình thức trực tuyến, trong đó nhất trí giải quyết những bất đồng trên biển thông qua đối thoại.

Hãng tin Tân Hoa đưa tin tại cuộc gặp, hai bên đã nhất trí quản lý hợp lý những bất đồng giữa thông qua đối thoại và thúc đẩy hợp tác thực tế trong các vấn đề hàng hải. Bên cạnh đó, hai nước cũng nhất trí hợp tác trong hoạt động tìm kiếm trên biển, chống tội phạm hàng hải cũng như thúc đẩy giao lưu giữa các nhân viên thực thi pháp luật.

Trong khi đó, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản cho biết nước này đã bày tỏ quan ngại về Luật Cảnh sát biển của Trung Quốc, mới được thông qua hồi tháng 1 vừa qua, đồng thời kêu gọi Bắc Kinh kiềm chế trong các hành động của mình. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...