Các mặt hàng Tết chậm tiêu thụ

Thứ 6, 22.01.2021 | 00:00:00
134 lượt xem

Tâm lý sắm Tết của người dân tiết kiệm hơn so với mọi năm. Đó là tình hình chung với các mặt hàng gia dụng cũng như hoa quả và thực phẩm.

Khung cảnh mua bán tại chợ Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình

Thời điểm này năm ngoái các mặt hàng tiêu thụ cho dịp Tết Nguyên Đán bắt đầu trở nên nhộn nhịp thì năm nay, thị trường tiêu dùng ảm đạm hơn. Tại chợ đầu mối về thực phẩm khô và hoa quả, những lái buôn ở đây cho biết: mặc dù giá cả thực phẩm khô và hoa quả không tăng nhưng chợ lại rất vắng.

Hoa quả bán buôn tại chợ Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình

Giờ này năm ngoái, những lái buôn tại đây tất bật thì năm nay ai cũng ngồi dài chờ khách. Hoa quả bán cũng chậm.

Cửa hàng bán đồ gia dụng tại Thành phố Thái Bình

Cửa hàng này cũng chuyên đổ buôn đồ gia dụng về các huyện, chủ cửa hàng cho biết: Sức tiêu thụ dịp cận Tết năm nay chỉ hơn một nửa so với năm ngoái. Dịch Covid 19 gây ảnh hưởng đến thị trường việc làm và thu nhập của người dân nên tâm lý tiêu dùng ngày Tết trở nên tiết kiệm hơn. 

Lô Linh

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...