Giá cả tiêu dùng 12.12

Thứ 7, 12.12.2020 | 15:34:33
141 lượt xem

Sau đây là một số thông tin kinh tế, tiêu dùng trong ngày 12/12

Giá gạo Việt xuất khẩu đang tốt nhất trong lịch sử

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, thị trường gạo châu Á bắt đầu nóng trở lại khi loạt khách hàng rất tiềm năng đang ráo riết tăng mua vào, đặc biệt là các thị trường Trung Quốc, Bangladesh, Philippines... Từ giữa tháng 7 đến nay, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam liên tục tăng và đến nay đã vượt qua giá gạo cùng chủng loại của nhiều nước, vượt Thái Lan, Ấn Độ để vươn lên dẫn đầu thế giới. Mặc dù do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, nhiều ngành sản xuất phải chững lại, song giá gạo xuất khẩu tăng hơn 13% là mức tăng tốt nhất trong lịch sử xuất khẩu gạo của Việt Nam.

Nguồn cung thịt lợn dồi dào

Theo Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, đến cuối năm nay tổng đàn lợn sẽ khôi phục được 2,5 triệu con như trước khi xảy ra dịch tả lợn châu Phi. Các doanh nghiệp (DN) chăn nuôi, lượng lợn từ các đơn vị này tăng khá mạnh, từ 10%-20%, thậm chí nhiều DN vừa và nhỏ có lượng chăn nuôi tăng gần gấp đôi so với thời điểm trước dịch. Dù gần đây xuất hiện nhiều ổ dịch tả lợn châu Phi nhưng nguồn cung lợn hơi vẫn dồi dào giữa bối cảnh sức mua chưa hồi phục.

Tỷ giá trung tâm USD tăng nhẹ

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm USD/VND ngày 11/12 ở mức 23,146 đồng/USD, tăng nhẹ 4 đồng so với cuối tuần trước (04/12), tương đương tăng 0.02%. Với biên độ +/-3%, giá trần là 23,840 đồng/USD và giá sàn là 22,452 đồng/USD.Tỷ giá USD/VND ngân hàng không đổi so với cuối tuần trước, phổ biến ở mức 23,010/23,220 đồng/USD.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...