Huyện Quỳnh Phụ có thêm chợ quy mô đi vào hoạt động

Thứ 7, 26/12/2015 | 16:09:34
2,999 lượt xem

Sáng ngày 26-12, huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) khánh thành chợ Vĩnh Trà, tại thị trấn An Bài, do Công ty cổ phần Đầu tư Phú Thành đầu tư xây dựng. Dự lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Hoàng Giang- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.


Đại biểu cắt băng khánh thành chợ Vĩnh Trà

Chợ Vĩnh Trà có diện tích khoảng 45 ha gồm 6 khu nhà chia lô với tổng cộng 206 lô đất để làm gian hàng. Chợ được trang bị các thiết bị phòng cháy, chữa cháy theo thiết kế hạ tầng hiện đại, đầy đủ hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải. Khu ki ốt, văn phòng Ban Quản lý chợ, bãi giữ xe được bố trí hợp lý, thuận tiện cho các hoạt động giao thương, vận chuyển hàng hóa, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang- Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khánh thành chợ Vĩnh Trà

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự phối hợp của huyện Quỳnh Phụ và Công ty cổ phần Đầu tư Phú Thành trong quá trình xây dựng chợ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty tiếp tục tạo điều kiện thu hút các tiểu thương, các doanh nghiệp đến với chợ, sớm xây dựng nội quy, quy chế hoạt động của chợ.

Về phía huyện Quỳnh Phụ và thị trấn An Bài, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh  yêu cầu tiếp tục thực hiện tốt quy chế quản lý Nhà nước về kinh doanh thương mại, quản lý chợ trên địa bàn, đẩy mạnh việc tuyên truyền mục đích ý nghĩa hiệu quả của việc ra đời chợ Vĩnh Trà. Với các tiểu thương và người dân, cần hưởng ứng tích cực và sớm ổn định hoạt động kinh doanh trong chợ.

Chợ Vĩnh Trà hiện được xem là chợ có quy mô lớn và hiện đại nhất trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ tính đến thời điểm hiện nay. Chợ đi vào hoạt động sẽ góp phần giải tỏa các điểm họp chợ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và là điểm nhấn trong không gian đô thị, góp phần xây dựng đô thị văn minh.

Hà My

Một số hình ảnh tại lễ cắt băng khánh thành chợ Vĩnh Trà, thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ:

 

 

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...