Toàn tỉnh Thái Bình hiện có 241 chợ phục vụ đời sống dân sinh

Thứ 5, 03/12/2015 | 09:19:31
3,297 lượt xem

Hệ thống chợ trên địa bàn tỉnh Thái Bình phân bổ khá đều với hoạt động kinh doanh đa dạng, hàng hóa phong phú, đảm bảo chất lượng đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.


Chợ Bo Thái Bình ( Nguồn: Internet)

Toàn tỉnh Thái Bình hiện có 241 chợ, trong đó, 3 chợ loại I, 40 chợ loại II và 198 chợ loại III. Tổng vốn đầu tư xây dựng chợ đạt trên 100 tỷ đồng  (vốn của địa phương chiếm hơn 50%). Sự phát triển đa dạng cả về quy mô và hình thức của chợ đã góp phần quan trọng thúc đẩy thương mại dịch vụ phát triển.

Nhiều địa phương trong tỉnh tích cực khuyến khích các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế đầu tư, góp vốn xây dựng, nâng cấp chợ. Các huyện, Thành phố điều chỉnh một số chợ nhằm phù hợp với tình hình phát triển của địa phương. Các ngành chức năng trong tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tại chợ đặc biệt là các chợ đầu mối, chợ vùng trung tâm nhằm phát hiện và xử lý các vi phạm về kinh doanh, đảm bảo kinh doanh tại chợ tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Hà My

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...