Đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án cải tạo nâng cấp đê Hồng Hà

Thứ 7, 17/10/2015 | 15:11:53
733 lượt xem

Để đảm bảo hoàn thành công trình theo đúng tiến độ đề ra, những ngày qua, tranh thủ thời tiết thuận lợi, Ban Quản lý Dự án của Sở NN&PTNT Thái bình đã chỉ đạo đơn vị nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án cải tạo nâng cấp đê Hồng Hà.


Dự án cải tạo, nâng cấp đê Hồng Hà đang được nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công

Dự án cải tạo, nâng cấp đê Hồng Hà (đoạn từ K146+100 đến K147+100) có tổng chiều dài trên 1.000m thuộc địa phận xã Minh Tân, huyện Hưng Hà được đầu tư trên 5,8 tỷ đồng từ nguồn vốn phòng, chống lụt bão của Trung ương hỗ trợ. Công trình được thi công theo hình thức cuốn chiếu, đắp áp trúc mái đê, nâng cấp mở rộng mặt cắt đê rộng 7m, đắp hoàn thiện cao trình đê, rải đá cấp phối và cứng hóa bê tông mặt đê rộng 6m, dày 0,25m.

Những ngày qua, Ban Quản lý Dự án của Sở NN&PTNT Thái Bình cùng với các đơn vị thi công là liên doanh nhà thầu Công ty xây dựng Trường Tín và Công ty ASECO Việt Nam , đã tập trung huy động tối đa nhân lực, vật tư và phương tiện, khắc phục mọi khó khăn về thời tiết, giao thông. Đồng thời áp dụng đồng bộ các giải pháp trong quá trình thi công để đẩy nhanh tiến độ của dự án theo đúng cam kết với chủ đầu tư.

Đến nay đang triển khai thi công mở rộng mặt cắt đê, đắp đất ấp trúc mái đê được 10.000/15.500m3 đất, xây dựng xong 2 điếm gác nước (tương đương với trên 40% khối lượng công việc của dự án). Để đảm bảo an toàn cho hệ thống đê điều, đề phòng khi có tình huống xảy ra trong mùa bão, đơn vị nhà thầu tổ chức thi công theo hình thức cuốn chiếu, thi công đến đâu xong dứt điểm đến đó. Dự kiến, công trình sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 10/2015.

 

                                                                  Hữu Phước

 

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...