9 tháng , tổng giá trị sản xuất của các doanh nghiệp huyện Hưng Hà đạt trên 8.230 tỷ đồng

Thứ 7, 10/10/2015 | 07:39:01
603 lượt xem

Đây là kết quả mà các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đạt được trong 9 tháng qua. Như vậy, tổng giá trị sản xuất của huyện tăng gần 9,3% so với cùng kỳ năm trước.

Hoạt động sản xuất tại Công ty HNJ Vina Hàn Quốc huyện Hưng Hà

Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và xây dựng đạt 4.356 tỷ đồng; Thương mại, dịch vụ đạt 1.552 tỷ đồng. Trong thời gian qua, với vai trò là cầu nối, Hiệp hội Doanh nghiệp huyện Hưng Hà triển khai nhiều hoạt động nhằm tạo sự đoàn kết, tương trợ, giúp nhau khai thác, tìm kiếm nguồn hàng, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các hội viên. Ngoài ra, hiệp hội còn phát huy được khả năng trí tuệ, tư duy sáng tạo, đổi mới trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hưng Hà.

Hiện nay, các doanh nghiệp tại huyện Hưng Hà có bước trưởng thành mạnh cả về quy mô và chất lượng, với hàng trăm doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hoạt động đa dạng ở nhiều lĩnh vực ngành nghề kinh doanh. Giá trị sản xuất hàng năm đều tăng và chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế chung của huyện, đóng góp đáng kể nguồn thu ngân sách, giải quyết tốt các vấn đề xã hội.

Bình quân mỗi năm, Hiệp hội Doanh nghiệp huyện Hưng Hà tự nguyện quyên góp hàng trăm triệu đồng tham gia các hoạt động từ thiện xã hội. Đây là việc làm mang đậm tính nhân văn, từng bước tạo nên hình ảnh đẹp của các doanh nhân - Những chiến sỹ thời bình xung kích trên mặt trận phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Duy Huy


  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...