Sức hút đầu tư vào cụm công nghiệp Thái Thụy còn thấp

Thứ 3, 15.09.2015 | 10:56:57
789 lượt xem

Hiện nay, huyện Thái Thụy đã quy hoạch chi tiết 3 cụm công nghiệp. Tuy nhiên, sức hút đầu tư vào các cụm công nghiệp này còn rất thấp.


Vùng tập kết của ngư dân Thái Thụy

Huyện Thái Thụy có 3 cụm công nghiệp (CCN) đã quy hoạch chi tiết diện tích gồm: CCN Thụy Tân, CCN Mỹ Xuyên và CCN Thái Thọ. Hiện nay, CCN Thụy Tân với các lĩnh vực kêu gọi đầu tư gồm: Chế biến, bảo quản các sản phẩm thủy - hải sản, nông sản, thực phẩm và các hoạt động hậu cần nghề khai thác, đánh bắt hải sản, đầu tư hạ tầng kỹ thuật CCN, mới chỉ thu hút được một dự án Nhà máy chế biến bột cá của Công ty TNHH Chế biến thủy sản Thụy Hải thuộc Tổng công ty Thiên Lý. Đây cũng là dự án duy nhất hiện đang hoạt động tại các CCN trên địa bàn huyện Thái Thụy.


Nhà máy chế biến bột cá của Công ty TNHH Chế biến thủy sản Thụy Hải thuộc Tổng công ty Thiên Lý

Trong khi đó,  2 CCN còn lại là Mỹ Xuyên và Thái Thọ, lĩnh vực kêu gọi đầu tư đa ngành nghề mới thu hút được 2 dự án đầu tư, trong đó dự án Nhà máy sản xuất giày da xuất khẩu của Công ty TNHH Sao Vàng dự kiến đi vào sản xuất cuối năm 2015. Dự án Nhà máy sản xuất khí Amoniac của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư và giới thiệu địa điểm đang trong giai đoạn khảo sát lập dự án.

Từ thực trạng trên có thể thấy, sức hút đầu tư vào các CCN của huyện Thái Thụy vẫn còn rất thấp.

 

Thu Hà

 

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...