Thái Thụy, tỷ lệ dự án đầu tư vào các Cụm công nghiệp thấp

Thứ 6, 12/09/2014 | 11:34:30
1,808 lượt xem

Trong 4 năm qua, mặc dù huyện Thái Thụy đã triển khai quy hoạch được 3 Cụm công nghiệp: Thụy Tân (30ha), Mỹ Xuyên (16,5ha), Thái Thọ (70,6ha), nhưng tỷ lệ dự án đầu tư vào các Cụm công nghiệp đạt rất thấp. Toàn huyện Thái Thụy mới có 6 dự án công nghiệp được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư, trong đó 2, dự án đã hoàn thiện và đi vào hoạt động.

 Thực tế trong 4 năm qua, huyện Thái Thụy đã có rất nhiều nhà đầu tư đến khảo sát, tìm kiếm địa điểm đầu tư nhưng đều không hứa quay trở lại. Nguyên nhân chính là chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà đầu tư, nhất là hệ thống giao thông. Trước mắt, huyện Thái Thụy đầu tư xây dựng các hạng mục công trình thiết yếu như: Đường giao thông đủ tiêu chuẩn vận chuyển hàng hóa ra vào Cụm công nghiệp;  hệ thống điện, nước đến chân hàng rào; hệ thống xử lý nước thải trong các Cụm công nghiệp. Cùng với đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong thủ tục hành chính, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng, hỗ trợ doanh nghiệp sau khi được cấp chứng nhận đầu tư.

PV

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...