Theo thông tin từ các doanh nghiệp chế biến, kinh doanh và xuất khẩu thủy sản, hiện có tới hơn 200.000 tấn hàng tồn kho do thị trường bị thu hẹp bới dịch bệnh covid 19.
Theo báo cáo của 145 doanh nghiệp trên tổng số hơn 700 doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thủy sản, tính đến, đến nay tổng sản lượng hàng thủy sản tồn kho khoảng hơn 200.000 tấn. Mặt hàng tồn kho chủ yếu là các sản phẩm thủy sản đông lạnh như cá tra, tôm, mực, bạch tuộc.
Nguyên nhân chính do bị tác động mạnh bởi dịch bệnh covid 19, thị trường tiêu thụ bị thu hẹp khi các nước nhập khẩu áp dụng các chính sách ngăn chặn lây lan dịch bệnh như cấm biên, đóng cửa các sân bay, bến cảng. Trong khi đó, tiêu thụ trong nước cũng bị ảnh hưởng khi lượng thực phẩm phân phối qua các kênh trường học, nhà hàng, khách sạn bị hạn chế.
Tổng sản lượng thủy sản năm 2020 ước đạt 8,6 triệu tấn. Dự kiến nhu cầu tiêu thụ nội địa khoảng 3 triệu tấn, còn lại để phục vụ chế biến và xuất khẩu./.
Theo TTXVN
Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...
Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 11/4, Đoàn Đại biểu...
Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh...
Chiều 10/4, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...