Phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại Hưng Hà

Thứ 5, 21/04/2022 | 00:00:00
90 lượt xem

Đến nay, huyện Hưng Hà có gần 4.000 người tham gia BHXH tự nguyện, mỗi năm tăng khoảng 1.000 người, là một trong những đơn vị dẫn đầu thực hiện công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT tại Thái Bình.

Ngay từ đầu năm, Bảo hiểm xã hội huyện Hưng Hà đã tham mưu Huyện ủy, HĐND, UBND huyện ban hành các nghị quyết và văn bản chỉ đạo, giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện đối với các xã, thị trấn, đồng thời xây dựng phương án phát triển đối tượng cho từng đơn vị. 

Mỗi năm, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức các hội nghị tuyên truyền thu hút hàng nghìn người. Công tác cải cách thủ tục hành chính cũng được đẩy mạnh, nâng cao chất lượng phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người thụ hưởng, củng cố niềm tin của nhân dân, coi đây là yếu tố quan trọng để phát triển, mở rộng đối tượng tham gia.          

Hà My 

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...