Trên 91 nghìn tài khoản cài đặt VssID tại Thái Bình

Thứ 4, 02.06.2021 | 00:00:00
246 lượt xem

VssID là ứng dụng Bảo hiểm xã hội (BHXH) số với nhiều tính năng, tiện ích giúp người tham gia BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp nắm được quá trình tham gia, thụ hưởng các chính sách, đồng thời tự giám sát, bảo vệ quyền lợi an sinh của mình. Tại Thái Bình, đến nay số tài khoản đã đăng nhập sử dụng VssID là trên 91 nghìn.

Người dân được cán bộ y tế hướng dẫn cài ứng dụng VssID

Để phổ biến rộng rãi ứng dụng VssID, BHXH Thái Bình đã tổ chức nhiều hội nghị tư vấn, đối thoại, hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch điện tử để sử dụng VssID cho toàn bộ đại diện các đơn vị sử dụng lao động. Tăng cường tuyên truyền cho người dân, người lao động hiểu rõ về lợi ích của VssID. Thành lập tổ chỉ đạo triển khai phối hợp với các đơn vị, đại lý thu hướng dẫn cài đặt và xử lý vướng mắc phát sinh cho người dân, người lao động khi dùng ứng dụng. 

Hiện trên ứng dụng VssID đã tích hợp các dịch vụ công gồm: cấp lại sổ BHXH không thay đổi thông tin; cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất; chuyển địa bàn hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH; thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng chế độ BHXH và đăng ký tài khoản VssID cho con.

Hà My

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...