Thực hành 5S cải tiến chất lượng bệnh viện

Thứ 5, 14.01.2021 | 00:00:00
351 lượt xem

Hướng đến môi trường làm việc khoa học, an toàn cho nhân viên cũng như cho người bệnh, đến nay 100% các cơ sở y tế tại Thái Bình đã xây dựng mô hình quản lý chất lượng 5S với 5 tiêu chí:Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng.

Các bệnh viện đều triển khai tập huấn cho 100% cán bộ viên chức về thực hành 5S. 

Từng khoa phòng tiến hành xem xét, đánh giá thực trạng hoạt động hàng ngày của nhân viên y tế trong quá trình chăm sóc điều trị người bệnh để xây dựng đề án cải tiến môi trường làm việc và sàng lọc những vật dụng, vật tư không cần thiết, sắp xếp, bố trí lại gọn gàng, khoa học, dễ sử dụng. 

Những nội dung của 5S đã giúp giảm lãng phí do thuốc, vật tư y tế quá hạn, tồn kho, tăng hiệu quả kinh tế, tăng hiệu suất công việc, tạo môi trường và thói quen làm việc sạch sẽ, ngăn nắp, khoa học của nhân viên y tế.

Hà My

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...