Huyện Đông Hưng nâng cao nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo

Thứ 5, 05.11.2020 | 00:00:00
321 lượt xem

Hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam (09/11), UBND huyện Đông Hưng tổ chức hội nghị Tuyên truyền, hướng dẫn việc thực hiện các văn bản pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quân sự, đất đai và nghiệp vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Hội nghị tuyên truyền có sự tham dự của thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí chủ tịch UBND xã, thị trấn, cán bộ tư pháp – hộ tịch xã, cán bộ địa chính các xã trên địa bàn huyện Đông Hưng. 

Hiện nay, việc xử lý vi phạm hành chính tại một số chính quyền xã còn gặp phải những vướng mắc về phạm vi xử lý, thẩm quyền lập biên bản, thẩm quyền xử phạt, mô tả hành vi vi phạm và việc xử phạt. 

Hội nghị đã được nghe đại diện Sở Tư pháp Thái Bình hướng dẫn chi tiết về thủ tục xử lý vi phạm hành chính từ khi phát hiện hành vi vi phạm đến khi thực hiện xong việc cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt. Đặc biệt chú trọng những vi phạm phổ biến thuộc thẩm quyền của cấp huyện, cấp xã, cách xử lý những sai sót, vi phạm trong quá trình tác nghiệp, xử lý những tình huống thường gặp trong thực tế. Hoàn thiện và nâng cao nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính của cán bộ địa phương, góp phần tăng cường trật tự, kỷ cương hành chính trong đời sống kinh tế - xã hội của đất nước.

 Lô Linh

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...