Ngành y tế Thái Bình giảm 50% thời gian thực hiện thủ tục hành chính

Thứ 5, 17.09.2020 | 10:05:17
137 lượt xem

Thời gian qua, ngành y tế Thái Bình đẩy mạnh việc đơn giản hóa thủ tục hành chính. Nhiều thủ tục đã được cắt giảm thời gian thực hiện từ 30 – 50%.

Bệnh nhân đăng ký khám chữa bệnh

Nhờ cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực y tế, tỷ lệ hài lòng của người dân, doanh nghiệp khi đến với các bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh được nâng lên rõ rệt.

Kết quả khảo sát cho thấy, có tới 37% người được hỏi đánh giá rất tốt về tinh thần trách nhiệm, thái độ cán bộ khi tiếp xúc, giải quyết công việc. 63% đánh giá tốt. Về mức độ hài lòng, có tới trên 76% đánh giá rất hài lòng. Hiện 100% thủ tục hành chính của Sở Y tế được thực hiện tại Trung tâm Hành chính công, đảm bảo công khai, minh bạch. Sở cũng triển khai hệ thống thông tin tiếp cận, xử lý phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính và tình hình, kết quả giải quyết thủ tục hành chính. 

Hà My 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...