Thái Bình xếp thứ 38 trên cả nước về số cải cách hành chính năm 2019

Thứ 3, 19/05/2020 | 00:00:00
1,045 lượt xem

Sáng 19/5, Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2019 của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước năm 2019.

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Trưởng ban chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Thái Bình có đồng chí Nguyễn Khắc Thận – Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

Hội nghị trực tuyến công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2019 điểm cầu Thái Bình

Bộ tiêu chí xác định Chỉ số cải cách hành chính cấp bộ được cấu trúc thành 7 lĩnh vực đánh giá, 40 tiêu chí và 87 tiêu chí thành phần. Bộ tiêu chí xác định Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh được cấu trúc thành 8 lĩnh vực đánh giá, 43 tiêu chí, 95 tiêu chí thành phần. Việc đánh giá thông qua điều tra xã hội học với quy mô trên 20.000 cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý tại các Bộ, địa phương và trên 33.000 người dân, đại diện tổ chức, một số hội, hiệp hội. 

Kết quả Chỉ số cải cách hành chính và đánh gái hài lòng của năm 2019 tiếp tục mang đến một bức tranh toàn diện, chi tiết về chất lượng cung ứng dịch vụ công, phục vụ người dân và các tổ chức của cơ quan hành chính nhà nước ở 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Người dân mong muốn được mở rộng các hình thức thông tin, đơn giản hóa thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết

Theo đó, chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính cả nước nói chung năm 2019 là 84,45%. Trong đó mong đợi của người dân là mở rộng các hình thức thông tin, đơn giản hóa thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, tăng cường niêm yết công khai, minh bạch thủ tục hành chính….

Căn cứ theo bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính các tỉnh năm 2019, Thái Bình xếp thứ 38 với tỷ lệ 80,76%.

Hoài Thu 

  • Từ khóa
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh

Chiều 26/5, Đoàn công tác HĐND tỉnh Thái Bình giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 9/7/2009 của HĐND tỉnh về phê duyệt quy hoạch mạng lưới trường học tỉnh đến năm 2015 và định hướng đến năm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...