Sơ kết 3 năm thực hiện đề án “Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp vụ, sở, phòng”.

Thứ 2, 27/04/2020 | 00:00:00
869 lượt xem

Sáng 27-4, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Lê Vĩnh Tân và Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về sơ kết 3 năm thực hiện đề án “Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp vụ, sở, phòng”. Dự tại điểm cầu Thái Bình có đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Thời gian qua, đổi mới công tác cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý luôn được Đảng, Nhà nước và các địa phương quan tâm thực hiện vì xác định đây là nội dung quan trọng và cấp thiết. Một trong những giải pháp trọng tâm được triển khai từ Trung ương đến các địa phương hiện nay đó là: tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý. Vì thi tuyển sẽ thu hút, trọng dụng được những người có đức, có tài, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh. 

Hiện nay, đã có 14 cơ quan Trung ương và 22 địa phương được chọn thực hiện thí điểm đề án. Trong đó, tổ chức thi tuyển các chức danh cán bộ lãnh đạo quản lý cấp vụ, cấp phòng. Việc tổ chức thi tuyển được các Bộ Ngành và địa phương đánh giá cao.

điểm cầu Hà Nội

Tại hội nghị, đại biểu ở các bộ, ngành trung ương và các địa phương trong cả nước đã tập trung thảo luận đánh giá lại kết quả 3 năm thực hiện đề án. Đồng thời nêu 1 số giải pháp để thực hiện đề án hiệu quả trong thời gian tới.

Phạm Ngọc

  • Từ khóa
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố

“Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp huyện” là chủ đề Hội nghị giao ban lần thứ nhất giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND huyện, thành phố diễn ra vào...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...