Khai trương cổng dịch vụ công quốc gia

Thứ 3, 10.12.2019 | 07:38:05
574 lượt xem

Chiều 9/12, Lễ khai trương cổng dịch vụ công Quốc gia chính thức diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Ủy ban; đại diện lãnh đạo Bộ, ngành, địa phương. Chương trình được truyền hình trực tuyến đến các tỉnh, thành phố. Dự tại điểm cầu Thái Bình, có đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh.

Chỉ cần truy cập một địa chỉ duy nhất (dichvucong.gov.vn), bằng một tài khoản duy nhất, người dân, doanh nghiệp có thể đăng nhập được đến tất cả các Cổng dịch vụ công cấp Bộ, cấp tỉnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến; theo dõi tình trạng giải quyết, đánh giá chất lượng giải quyết và gửi phản ánh, kiến nghị không phụ thuộc vào thời gian, địa giới hành chính. Giúp người dân, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ, từ đó giảm đáng kể chi phí xã hội trong thực hiện thủ tục hành chính, đặc biệt là những thủ tục hành chính có liên quan đến nhiều cơ quan. Tại Thái Bình, đến thời điểm hiện tại đã chuẩn hóa dữ liệu thủ tục hành chính. Công bố hơn 1400 thủ tục hành chính cấp tỉnh/huyện trên Cổng dịch vụ công quốc gia. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc triển khai Cổng dịch vụ công quốc gia là một dấu mốc quan trọng trong xây dựng Chính phủ điện tử. Thủ tướng đề nghị các Bộ, Ngành và các địa phương nhanh chóng triển khai các cơ sở dữ liệu, có phương án đánh giá hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên toàn quốc. 

Tại lễ khai trương, các Bộ, ngành địa phương đầu tiên tích hợp dịch vụ trên Cổng dịch vụ công quốc gia thực hiện ký cam kết điện tử. Tại các điểm cầu trực tuyến, lãnh đạo các Bộ ngành và các tỉnh/thành phố thực hiện việc ký cam kết điện tử đồng hành xây dựng, vận hành, phát triển Cổng dịch vụ công quốc gia phục vụ người dân, doanh nghiệp. 

Tố Uyên

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...