Doanh nghiệp Dệt may nỗ lực duy trì sản xuất

Thứ 7, 17/06/2023 | 00:00:00
1,970 lượt xem

Cắt giảm lao động thời vụ, rút ngắn thời gian làm việc và nhận gia công thêm các sản phẩm dệt may nội địa là các giải pháp để duy trì việc làm và thu nhập cho người lao động đang được nhiều doanh nghiệp dệt may tập trung thực hiện để vượt qua khó khăn.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Công ty TNHH dệt may An Nam, huyện Tiền Hải vẫn nỗ lực duy trì sản xuất

Từ nhiều năm nay, Công ty TNHH dệt may An Nam, huyện Tiền Hải luôn trực tiếp ký kết các đơn hàng sợi với đối tác nước ngoài mà không qua khâu trung gian nên đơn vị luôn chủ động được các đơn hàng. Tuy nhiên hơn 3 tháng qua hầu hết các đơn hàng xuất khẩu của đơn vị luôn bị chậm, thủ tục nhập khẩu nguyên phụ liệu đầu vào cũng có những khó khăn nhất định, bên cạnh đó việc cắt điện luân phiên cũng tác động rất lớn đến tiến độ đơn hàng. 

Để duy trì việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. Bên cạnh việc cắt giảm lao động thời vụ, rút ngắn thời gian làm việc trong này và tăng số ngày nghỉ trong tuần cho người lao động. Công ty đã chủ động tìm kiếm các đơn hàng tiêu thụ trong thị trường nội địa để tăng thu nhập cho người lao động. 

Đây cũng là giải pháp đang được nhiều doanh nghiệp dệt may nỗ lực thực hiện trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Hữu Phước

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...