Hội nghị Bộ trưởng Thương mại G20 không ra được thông cáo chung

Thứ 7, 24/09/2022 | 00:00:00
70 lượt xem

Sau 2 ngày thảo luận tại đảo Bali của Indonesia, Hội nghị các Bộ trưởng Thương mại G20 đã bế mạc vào chiều 23/9, nhưng không ra được thông cáo chung vì bất đồng về một nội dung liên quan đến địa chính trị thế giới.

Phát biểu họp báo kết thúc hội nghị, Bộ trưởng Thương mại nước chủ nhà Indonesia, nước Chủ tịch luân phiên G20, cho hay các bên đã nhất trí về tất cả 27 mục trong dự thảo thông cáo chung, ngoại trừ một nội dung địa chính trị. Vì thế, hội nghị đã không ra được thông cáo chung. 

Được biết, trong số 27 mục mà các bộ trưởng đã thống nhất có cam kết về thúc đẩy cải tổ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và đảm bảo bình đẳng trong các chương trình nghị sự về đầu tư bền vững.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...