Anh cảnh báo chính sách thuế mới đẩy giá thực phẩm tăng

Thứ 3, 14/06/2022 | 00:00:00
108 lượt xem

Các chính sách mới về thuế nhằm chống béo phì sẽ đẩy chi phí sinh hoạt lên cao vào thời điểm giá thực phẩm tăng vọt trên toàn cầu. Thủ tướng Anh Boris Johnson đưa ra cảnh báo này trước khi công bố chiến lược mới của quốc gia về thực phẩm ngày 13/6.

Trả lời báo giới, ông Johnson khẳng định: “Điều mà chúng tôi không muốn thực hiện ngay lúc này là bắt đầu áp các loại thuế mới bởi điều đó sẽ chỉ làm tăng giá thực phẩm”. Thủ tướng Anh cũng khuyến cáo mọi người ăn uống lành mạnh và cho rằng có nhiều cách để giảm cân, trong đó cách tốt nhất là ăn ít thực phẩm. Theo ông Johnson, Chính phủ Anh đang phối hợp với ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống để loại bỏ hàm lượng đường, muối và chất béo cao trong thực phẩm. 

Dự kiến, Chính phủ Anh sẽ công bố chiến lược mới về thực phẩm vào cuối ngày 13/6. Theo đề xuất trước đó, việc đánh thuế muối và đường trong thực phẩm đã qua chế biến không nằm trong chiến lược này và nước Anh sẽ chú trọng vào việc tăng cường sản xuất trong nước nhằm đảm bảo an ninh lương thực thay vì tập trung chống béo phì.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...