Dolce & Gabbana ngừng sử dụng chất liệu lông thú

Thứ 5, 03/02/2022 | 15:06:56
170 lượt xem

Thương hiệu thời trang cao cấp Dolce & Gabbana của Italy hôm 1/2 tuyên bố sẽ ngừng sử dụng lông thú trong các bộ sưu tập của hãng năm 2022. Đây là thương hiệu xa xỉ mới nhất gia nhập xu thế bảo vệ động vật đang phổ biến trong làng thời trang quốc tế.

Dolce & Gabbana cho biết đang hướng đến một tương lai thời trang bền vững mà trong đó việc loại bỏ chất liệu lông thú là tất yếu.

  Tuy nhiên, thương hiệu thời trang cao cấp này sẽ tiếp tục hợp tác với các nghệ nhân lông thú nhằm tạo ra các sản phẩm may mặc và phụ kiện từ chất liệu lông sinh thái- một giải pháp sử dụng nguyên liệu tái chế giúp bảo tồn nghề chế tác lông thú.

  Những sản phẩm thời trang được làm từ da hay lông thú thường có thiết kế sang trọng và giá đắt đỏ. Tuy nhiên, xu hướng thời trang này bị lên án do việc giết hại động vật. Trong những năm gần đây, các thương hiệu thời trang cao cấp như Chanel, Gucci hay Saint Laurent đã không còn ưu ái những chất liệu khai thác từ động vật, thậm chí, một số hãng thời trang khác như Armani đã ngừng sử dụng len angora - sản phẩm có nguồn gốc từ lông thỏ trong các sản phẩm của mình.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại Cục Thống kê Thái Bình
Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại Cục Thống kê Thái Bình

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều nay, các đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...