Ấn tượng thời trang tái chế ở Đài Loan

Thứ 2, 21/12/2020 | 15:56:10
658 lượt xem

Nguồn cảm hứng bất tận cho thời trang cao cấp hoàn toàn có thể đến từ mọi thứ xung quanh chúng ta, thậm chí là rác. Điều này đã được một nhà thiết kế Đài Loan, Trung Quốc chứng minh, bằng bộ sưu tập thời trang vô cùng ấn tượng và chuyên nghiệp được làm từ các vật liệu tái chế.

Dây cáp và bu-lông cũ – những thứ được coi là rác thải từ ngành công nghiệp năng lượng lại được nhà thiết kế Wang Li-ling, 36 tuổi, sống tại Đài Bắc coi là những vật liệu quan trọng cho những sản phẩm thời trang của mình.  

Theo cô, sự cũ kỹ của những món đồ này đem đến một cảm giác đặc biệt, và nó cũng khiến bộ sưu tập mang hơi hướng của thời trang đến từ tương lai.Nhà thiết kế - Wang Li-ling: “Những thứ này đã được sử dụng từ 20-30 năm trước, không thì nhất cũng đã 10 năm. Nhưng bù lại màu sắc cũ kỹ của chúng lại đem đến cho bạn cảm nhận khác hẳn với những nguyên liệu mới”
Cô Andrew Chen – Khán giả: “Đây là lần đầu tiên tôi được xem một buổi trình diễn thời trang tái chế sáng tạo như thế này. Ai cũng biết ngành công nghiệp thời trang rất lãng phí nguyên liệu. Tôi thực sự ngạc nhiên bởi làm sao họ lại có thể tái tạo những món đồ cũ thành mới và trình diễn chúng bằng những ý tưởng sáng tạo thế này”


Đây là một trong những show trình diễn thời trang hiếm hoi được tổ chức ở Đài Loan, Trung Quốc trong bối cảnh đại dịch. Không chỉ đem đến làn gió mới, buổi diễn cũng cho thấy những thành công trong nỗ lực kiểm soát dịch tại Đài Loan.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...