Phim Việt tranh giải tại Liên hoan phim Tokyo

Thứ 6, 23/09/2022 | 10:06:36
138 lượt xem

“Tro tàn rực rỡ” - phim điện ảnh của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc - trở thành phim Việt Nam đầu tiên tranh giải ở hạng mục chính Competition của Liên hoan phim Tokyo.

 

Tro tàn rực rỡ là phim được làm dựa theo hai truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư là Tro tàn rực rỡ và Củi mục trôi về. Phim tranh giải hạng mục Competition của Liên hoan phim Tokyo (TIFF) 2022.

Trên website của liên hoan phim, ban tổ chức cho biết 15 đề cử được chọn từ 1.695 tác phẩm của 107 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tro tàn rực rỡ sẽ cạnh tranh với 14 dự án khác như 1976, Ashkal, The beasts, By the window,... vào tháng 10.

Phim là câu chuyện của ba người phụ nữ, cách họ yêu và tìm cách giữ người đàn ông của mình. Bối cảnh của chuyện xảy ra ở xóm Thơm Rơm, Cà Mau với nhiều chất liệu điện ảnh và văn hóa. "Tro tàn rực rỡ" có sự tham gia của Phương Anh Đào, Lê Công Hoàng, Bảo Ngọc Doling, Ngô Quang Tuấn và Hạnh Thuý.

Năm nay, Liên hoan phim Tokyo diễn ra từ ngày 24/10 đến 3/11. Liên hoan phim nhận được 1.695 phim dự thi từ 107 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...