Nhà hát chèo Thái Bình báo cáo vở diễn mới

Thứ 7, 16/04/2022 | 00:00:00
247 lượt xem

Sau thời gian tâp luyện, tối 15 /4 Nhà hát Chèo Thái Bình đã tổ chức biểu diễn báo cáo vở chèo cổ “ Từ Thức” do cố giáo sư Hà Văn Cầu viết kịch bản, nghệ sĩ ưu tú Phú Kiên đạo diễn.

Một cảnh trong vở chèo "Từ Thức"

Vở chèo cổ “Từ Thức” với nội dung chính là tình yêu giữa Từ Thức và Giáng Hương, giữa người trần và tiên, đã tạo nên một câu chuyện cổ tích đầy tính thơ và huyền ảo. Người xem cảm nhận rõ tính “trữ tình” qua những làn điệu chèo thiết tha, gần gũi, dễ làm rung động lòng người. Bối cảnh sân khấu chính của vở chèo là cảnh thiên nhiên, sông núi quê hương nên thơ càng tăng thêm chất trữ tình.

Vở chèo thu hút đông đảo khán giả đến xem

Sau vở diễn báo cáo, Nhà hát Chèo sẽ tiếp thu những phản hồi từ Hội đồng nghệ thuật, các nhà chuyên môn, các văn, nghệ sỹ, thông qua đó gắn với việc bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật chèo truyền thống.

Lan Anh

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...