Lời cảnh tỉnh từ màn biểu diễn trên băng

Chủ nhật, 16/01/2022 | 20:49:26
140 lượt xem

Được treo lơ lửng ở độ cao 20m ở khu vực cầu cảng Sydney, một tảng băng nặng tới 2,7 tấn dần tan chảy đã trở thành một sân khấu độc đáo để các nghệ sĩ trình diễn và gửi đi thông điệp cảnh tỉnh đầy sáng tạo về vấn đề biến đổi khí hậu.

Màn trình diễn tên gọi “Tan chảy” là một phần trong chương trình của Lễ hội Festival Sydney 2022. Người xem sẽ dõi theo màn múa trên băng từ Nhà hát Opera Sydney bên dưới. 

Tổ chức màn biểu diễn độc đáo này là một nhà hát của Australia mang tên Legs On The Wall. Nhà hát này cho biết đây là sáng kiến nhằm lôi kéo nhiều hơn sự quan tâm của công chúng đối với vấn đề biến đổi khí hậu và tình hình khẩn cấp mà thế giới đang đối mặt liên quan đến vấn đề này.

Màn trình diễn sẽ diễn ra hàng ngày từ 14 đến 16/1, với thời gian mỗi buổi diễn kéo dài hơn 8 giờ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...