Ra mắt Series phim về đấu tranh tội phạm hình sự

Thứ 7, 15/01/2022 | 10:11:18
148 lượt xem

Lần đầu tiên một tiểu thuyết trinh thám hình sự về đề tài đấu tranh bài trừ ma túy và tội phạm hình sự được chuyển thể thành phim dài 75 tập do cựu cán bộ Cảnh sát hình sự viết kịch bản lên sóng truyền hình. “Bão ngầm” là câu chuyện về hành trình điều tra bóc gỡ đường dây, tổ chức tội phạm ma túy xuyên quốc gia, vạch trần mặt thật của tên trùm Mafia ẩn dưới vỏ bọc chủ tịch một tập đoàn kinh tế lớn.

Kịch bản phim “Bão ngầm” được viết bởi Trung tá, Tiến sĩ tội phạm học, nhà văn Đào Trung Hiếu. Anh vốn là một người lính hình sự và đã có gần 20 năm trực tiếp cầm súng chiến đấu với các loại tội phạm về ma túy, tội phạm hình sự, tội phạm công nghệ cao. Phim được anh chuyển thể và phát triển dựa trên tiểu thuyết trinh thám hình sự cùng tên với nội dung ngợi ca, tôn vinh những chiến công hào hùng cùng sự hy sinh thầm lặng của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh bài trừ ma túy và tội phạm hình sự, bảo vệ bình yên cuộc sống. 

Xuyên suốt bộ phim là tư tưởng nhân văn. Lồng ghép trong những trường đoạn phim xoay quanh câu chuyện phá án, là đời sống thường nhật của Cán bộ chiến sỹ Công an. Phim có tiết tấu nhanh, với những tuyến truyện đan bện vào nhau một cách lô gic và chặt chẽ. Những cuộc đấu trí, đấu mưu đầy ly kỳ, những trận đánh gay cấn, dữ dội, cùng sự ác hiểm trong thế giới tội phạm… đã được tái hiện và phản ánh sinh động, chân thực, gần gũi với đời sống xã hội. 

Bộ phim bám sát và cổ vũ chủ trương của Đảng, Nhà nước và của ngành Công an trong đấu tranh bài trừ tiêu cực để làm trong sạch bộ máy, không có vùng cấm trong xử lý vi phạm. Ngoài ra phim còn truyền tải, quảng bá vẻ đẹp đất nước, con người ở nhiều miền quê Việt Nam, góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch của các địa phương.

Theo TTXVN  • Từ khóa
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố

“Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp huyện” là chủ đề Hội nghị giao ban lần thứ nhất giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND huyện, thành phố diễn ra vào...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...