Phim về “39 người Việt thiệt mạng ở Anh” giành giải thưởng tại Mỹ

Thứ 4, 22/12/2021 | 22:34:58
132 lượt xem

Bộ phim “Một năm sau thảm kịch xe tải Essex” đã giành giải Phim tài liệu ngắn hay nhất ở Liên hoan phim quốc tế Erie 2021 ở Mỹ. Bộ phim do nhà báo, nhà điều hành sản xuất Paul Kennedy và nhà báo Hồ Hoàng của Việt Nam News thực hiện.

Theo trang web của Liên hoan phim quốc tế Erie (Pennsylvania, Mỹ), One Year On: The Essex Lorry Tragedy giành giải Phim tài liệu ngắn hay nhất. 

Giới thiệu về One Year On: The Essex Lorry Tragedy, Liên hoan phim Erie cho biết đây là lấy thời điểm một năm sau thảm kịch 39 người Việt Nam được tìm thấy trong khoang xe đông lạnh ở Essex, Anh vào năm 2019. Đoàn phim đã tìm đến và lắng nghe câu chuyện từ gia đình của những người tử nạn ở huyện Yên Thành, Nghệ An. 

Giám đốc của liên hoan phim đã chúc mừng báo Việt Nam News vì đã làm nên bộ phim tài liệu tốt và bày tỏ niềm vui khi giới thiệu bộ phim với khán giả quốc tế.

Liên hoan phim quốc tế Erie 2021 diễn ra từ ngày 10 đến 19-12 tại Pennsylvania, Mỹ.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh

Chiều 26/5, Đoàn công tác HĐND tỉnh Thái Bình giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 9/7/2009 của HĐND tỉnh về phê duyệt quy hoạch mạng lưới trường học tỉnh đến năm 2015 và định hướng đến năm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...