“Cơn sốt” nghệ thuật số NFT tại New York

Thứ 6, 05/11/2021 | 16:27:46
287 lượt xem

Sự phát triển của công nghệ blockchain đã đem đến một “cơn sốt” tìm kiếm, sưu tầm và tận hưởng các tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị. Đó là lý do sức hút của các tác phẩm NFT - hay tác phẩm mang chữ ký số không thể thay thế - chưa hề “nguội” trên thế giới, đặc biệt là tại Mỹ.

Tại New York, không gian trưng bày các tác phẩm số NFT là điểm nhấn cho tuần lễ nghệ thuật ở thành phố sôi động này. Sự kiện có sự xuất hiện của hơn 500 diễn giả tên tuổi, từ nhà đồng sáng lập trang web giải trí hàng đầu thế giới Reddit – Alexis Ohanian đến nhà làm phim danh tiếng Quentin Tarantino. 

Được khai màn ở trung tâm Manhattan, Lễ hội Dreamverse NFT trưng bày hàng loạt tác phẩm của hơn 150 nghệ sĩ. Đến đây, những người yêu thích các tác phẩm công nghệ số sẽ được trải nghiệm không gian thực tế ảo và khuếch đại, với những tác phẩm được “cộp mác” độc nhất vô nhị có giá trị đấu giá lên đến gần 70 triệu USD. 

Sự kiện vẫn đang mở cửa cho khách thăm quan với vé vào cửa là 30 USD vào ban ngày và cao hơn cho các buổi triển lãm và tiệc tối.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố

“Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp huyện” là chủ đề Hội nghị giao ban lần thứ nhất giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND huyện, thành phố diễn ra vào...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...