Đoàn làm phim Nga trở về Trái Đất sau 12 ngày ghi hình

Thứ 2, 18/10/2021 | 16:02:47
145 lượt xem

Sau khi hoàn thành việc quay bộ phim đầu tiên ngoài không gian, một nữ diễn viên và một đạo diễn người Nga trở về Trái Đất an toàn. Chuyến trở về của họ cũng được ghi lại và đưa vào trong bộ phim.

Ngày 17/10, sau 12 ngày làm việc trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) để ghi hình cho bộ phim đầu tiên trên thế giới được quay trên vũ trụ, nữ diễn viên Yulia Peresild, 37 tuổi,  đạo diễn Klim Shipenko, 38 tuổi cùng phi hành gia Oleg Novitsky đã đáp xuống vùng thảo nguyên ở Kazakhstan đúng kế hoạch vào 11h36 (giờ Việt Nam).

Bộ phim có tựa đề "The Challenge" (tạm dịch: Thử thách) – có nội dung xoay quanh câu chuyện về một nữ bác sĩ phẫu thuật được đưa lên ISS để cứu một phi hành gia. Sứ mệnh lần này hứa hẹn giúp Nga nối dài những thành tựu vũ trụ đầu tiên trên thế giới. Nếu dự án được thực hiện đúng lịch trình,  Nga sẽ là quốc gia đầu tiên có một bộ phim ghi hình trên vũ trụ, vượt qua dự án Hollywood công bố hồi năm ngoái. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại Cục Thống kê Thái Bình
Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại Cục Thống kê Thái Bình

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều nay, các đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...