Vẻ đẹp lao động của người Việt Nam giành giải ảnh quốc tế

Thứ 2, 04/10/2021 | 00:00:00
475 lượt xem

Bức ảnh “Câu cá trong rừng ngập mặn” của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung đã giành vị trí cao nhất cuộc thi ảnh về “Con người” đẹp nhất thế giới do trang web quốc tế chuyên về nhiếp ảnh Droneawards tổ chức. Việt Nam đã có tới 8/20 tác phẩm lọt vào chung kết cuộc thi này.

Bức ảnh được tác giả Phạm Huy Trung (TP Hồ Chí Minh) chụp vào mùa đông tại rừng Rú Chá, bao quanh phá Tam Giang, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Góc chụp thẳng từ trên cao cho thấy hình ảnh ấn tượng của những cây chá trắng rụng hết lá, thân cành đan xen chẳng chịt vào nhau trên mặt nước, làm nổi bật hình ảnh người lái thuyền đánh cá ở trung tâm.

7 tác phẩm khác của các “tay máy” người Việt Nam lọt vào 20 bức ảnh đẹp nhất cuộc thi. Các bức ảnh đã giúp người xem toàn thế giới thấy được vẻ đẹp con người Việt Nam trong lao động hoặc sinh hoạt văn hóa. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...