Phim Việt Nam tỏa sáng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin

Thứ 7, 06/03/2021 | 20:14:24
249 lượt xem

Liên hoan phim quốc tế Béc-lin lần thứ 71 đã công bố danh sách chủ nhân những giải thưởng danh giá trong kỳ liên hoan lần này. Đáng chú ý, bộ phim “Vị” của đạo diễn Việt Nam Lê Bảo đã xuất sắc giành giải trong một hạng mục của liên hoan.

Kết thúc liên hoan phim, Ban giám khảo đều nhất trí lựa chọn bộ phim “Bad Luck Banging or Loony Porn" của đạo diễn người Ru-ma-ni Ra-đu Giu-đê là chủ nhân của giải Gấu Vàng năm nay. Bộ phim xoay quanh việc một giáo viên bị phát tán clip “nóng” và được Ban giám khảo đánh giá có cách xây dựng một cách nghệ thuật, hoa mỹ, thông minh, sống động đồng thời có những yếu tố hiếm và cần thiết của một tác phẩm nghệ thuật tồn tại lâu dài.

Ở hạng mục Encounters tôn vinh những nhà làm phim độc lập tạo ra những thước phim táo bạo về cấu trúc và nghệ thuật, bộ phim "Vị" của đạo diễn Lê Bảo đã giành giải Đặc biệt của Ban Giám khảo. Bộ phim của đạo diễn trẻ Việt Nam được lựa chọn nhờ sự trừu tượng được dàn dựng táo bạo rất nghệ thuật về các quan hệ xã hội thông qua việc sử dụng những cấu trúc cụ thể để thể hiện những trạng thái và cung bậc cảm xúc khác biệt.

Theo kế hoạch, lễ trao giải và công chiếu các bộ phim đoạt giải sẽ được tổ chức từ ngày 9-20/6 tới tại thủ đô Berlin của Đức.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...