123 tác phẩm tranh giải tại LHP Sundance

Thứ 2, 01/02/2021 | 10:35:27
258 lượt xem

Liên hoan phim Sundance được tổ chức thường niên vào tháng 1 kể từ năm 1978 và được biết đến là LHP độc lập lớn nhất nước Mỹ. Năm nay LHP này sẽ được tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 với 73 phim điện ảnh và 50 phim ngắn tham gia tranh giải tại nhiều hạng mục.

Các tác phẩm được chiếu ở bốn hạng mục: Phim chính kịch Mỹ, tài liệu Mỹ, chính kịch quốc tế, tài liệu quốc tế. Bốn phim mở màn gồm Summer of Soul (đạo diễn Ahmir Thompson), CODA (đạo diễn Sian Heder), One for the Road (đạo diễn Jerrod Carmichael) và Censor (đạo diễn Prano Bailey-Bond).

Ở hạng mục Phim chính kịch của Mỹ, các tác phẩm đáng chú ý là Land của Robin Wright, Passing của đạo diễn Rebecca Hall, On The Count Of Three của Jerrod Carmichael hay Mayday của Karen Cinorre... Nổi bật trong hạng mục Phim chính kịch quốc tế có phim Pleasure của đạo diễn Thụy Điển Ninja Thyberg, The Dog Who Wouldn’t Be Quiet của đạo diễn Argentina Ana Katz hay One For The Road của đạo diễn Thái Lan Baz Poonpiriya. 

LHP Sundance năm nay rút ngắn còn bảy ngày từ 28/1 - 3/2, thay vì kéo dài 11 ngày như mọi năm. Khán giả toàn thế giới mua vé trên trang chủ của sự kiện, sau đó có thể xem các phim mình quan tâm trên TV hay điện thoại, mỗi phim giới hạn thời gian xem là 24 giờ. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh

Chiều 26/5, Đoàn công tác HĐND tỉnh Thái Bình giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 9/7/2009 của HĐND tỉnh về phê duyệt quy hoạch mạng lưới trường học tỉnh đến năm 2015 và định hướng đến năm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...