Tác phẩm nghệ thuật "đắt đỏ" nhất thế giới

Thứ 4, 27.01.2021 | 09:43:58
119 lượt xem

Với mức giá vào khoảng 470 triệu USD, một tác phẩm nghệ thuật độc đáo đang được trưng bày tại thành phố New York (Mỹ) đã làm nên lịch sử trở thành tác phẩm có định giá kỷ lục.

Tác phẩm “Da Vinci of Debt” là thành quả dựng lên từ 2600 tấm bằng “chính chủ” do các sinh viên đã tốt nghiệp ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ nước Mỹ đóng góp. Giá trị của Da Vinci of Debt được tính từ tổng chi phí trung bình của một khóa học đại học bốn năm. Như vậy, 2.600 bằng cấp tạo nên tác phẩm này được định giá vào khoảng 470 triệu USD. Con số này vượt qua cả tác phẩm nghệ thuật đắt đỏ nhất từng được bán đấu giá công khai là bức tranh Salvator Mundi 600 năm tuổi của danh họa Da Vinci, vốn được bán với giá 450 triệu USD vào năm 2017.

Da Vinci of Debt hiện đang được trưng bày tại Sảnh Vanderbilt ở nhà ga lớn Grand Central Terminal, thành phố New York (Mỹ).

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...