Tác phẩm nghệ thuật "đắt đỏ" nhất thế giới

Thứ 4, 27/01/2021 | 09:43:58
222 lượt xem

Với mức giá vào khoảng 470 triệu USD, một tác phẩm nghệ thuật độc đáo đang được trưng bày tại thành phố New York (Mỹ) đã làm nên lịch sử trở thành tác phẩm có định giá kỷ lục.

Tác phẩm “Da Vinci of Debt” là thành quả dựng lên từ 2600 tấm bằng “chính chủ” do các sinh viên đã tốt nghiệp ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ nước Mỹ đóng góp. Giá trị của Da Vinci of Debt được tính từ tổng chi phí trung bình của một khóa học đại học bốn năm. Như vậy, 2.600 bằng cấp tạo nên tác phẩm này được định giá vào khoảng 470 triệu USD. Con số này vượt qua cả tác phẩm nghệ thuật đắt đỏ nhất từng được bán đấu giá công khai là bức tranh Salvator Mundi 600 năm tuổi của danh họa Da Vinci, vốn được bán với giá 450 triệu USD vào năm 2017.

Da Vinci of Debt hiện đang được trưng bày tại Sảnh Vanderbilt ở nhà ga lớn Grand Central Terminal, thành phố New York (Mỹ).

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...