Phát động phong trào sáng tác văn học nghệ thuật năm 2021

Thứ 5, 21/01/2021 | 00:00:00
572 lượt xem

Với những biến động xã hội gây ảnh hưởng sâu rộng trong suốt năm 2020, như đại dịch Covid 19, Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, Hội Văn học nghệ thuật đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác Hội đạt nhiều kết quả.

Thời gian qua, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Bình đã tăng cường chỉ đạo tuyên truyền, sáng tác các phẩm văn học nghệ thuật phản ánh về lịch sử vùng đất, con người Thái Bình, các sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh và đất nước. 

Hội VHNT đã phát động Hội viên tích cực sáng tác và tham gia các cuộc thi, triển lãm ảnh tranh ảnh. Các chi hội Mỹ thuật, chi hội Văn học, chi hội Âm nhạc, múa và nhiều chi hội khác đã có nhiều tác phẩm để lại dấu ấn và đạt giải cao trong các hội thi. Đặc biệt, hội thu hút sự tham gia hoạt động của nhiều hội viên trẻ, phong trào sáng tác văn học nghệ thuật ngày càng phát triển và lan rộng. 

Năm 2021, Hội VHNT tiếp tục phát động hội viên tham gia hoạt động sáng tác về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", về xây dựng nông thôn mới, bảo vệ chủ quyền biển đảo, truyền thống văn hóa, văn hiến, yêu nước, cách mạng của quê hương Thái Bình. 

Đầu năm 2021, Hội VHNT đã phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lô Linh

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...